BIC Việt Nam bàn giao 7,8 tỷ đồng quỹ bảo trì cho cư dân Rainbow Linh Đàm.

Sáng 10/6, Công ty Cổ phần BIC Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao Quỹ bảo trì tòa nhà chung cư Rainbow Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và giới thiệu mô hình vận hành chung cư bền vững.

Theo đó, hơn 7,8 tỷ đồng Quỹ bảo trì tòa nhà đã được đại diện Công ty BIC Việt Nam trao cho đại diện Ban quản trị chung cư theo đúng quy định pháp luật về quản lý và vận hành nhà chung cư tại Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/2/2016 của Bộ Xây Dựng.

Đại diện Công ty BIC Việt Nam trao toàn bộ Quỹ bảo trì chung cư cho đại diện Ban Quản trị Tòa nhà Rainbow Linh Đàm

 

Ông Trần Toàn Thương - Phó Chủ tịch phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: “Phường Hoàng Liệt hiện có khoảng 50 tòa nhà chung cư đang hoạt động với dân số gần 53.000 người, Rainbow Linh đàm là tòa nhà đầu tiên trên địa bàn tổ chức bàn giao quỹ bảo trì theo Thông tư 02. Đây cũng là tòa nhà gương mẫu đi đầu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và văn minh đô thị của phường”.

Thời gian qua, phí bảo trì là một trong những nội dung tranh chấp căng thẳng nhất giữa các chủ đầu tư và cư dân như trường hợp ở Tòa nhà Sky city, Keangnam… Việc tổ chức bàn giao sớm Quỹ bảo trì chung cư cho cư dân của BIC Việt Nam thể hiện quyết tâm của chủ đầu tư này trong việc thực hiện đúng quy định pháp luật về công khai, minh bạch quỹ bảo trì và bàn giao tài khoản quỹ bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư Rainbow Linh Đàm cho Ban Quản trị - do cư dân bầu ra, với hình thức đồng sở hữu tài khoản gồm 1 đại diện của Ban quản trị và 1 đại diện Chủ đầu tư. “Điều này đảm bảo kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của chung cư được công khai, minh bạch và sử dụng đúng mục đích” - ông Lục Minh Hoàn, Phó Tổng Giám đốc BIC Việt Nam chia sẻ.

Tòa nhà Rainbow Linh Đàm (Hà Nội).

Trước đó, tại buổi lễ, UBND Quận Hoàng Mai đã trao quyết định công nhận số 1843/QĐ-UBND cho Ban Quản trị nhà chung cư Rainbow Linh Đàm với nhiệm kỳ 3 năm gồm 7 thành viên, trong đó có 1 Phó Trưởng Ban Quản trị là đại diện của Chủ đầu tư.

Thu Trang - Kinhtedothi

View: 1053

scrolltop