Diễn tập PCCC, cứu nạn cứu hộ, và xử lý tình huống khi báo cháy khu vực tầng hầm có xe điện tại tòa nhà Dreamland Bonanza

Nhận thức việc tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy tại cơ sở là rất quan trọng, ngày 20/09/2023, Ban quản lý tòa nhà Dreamland Bonanza đã phối hợp cùng lưc lượng PCCC & CNCH Công an quận Nam Từ Liêm tổ chức chương trình diễn tập PCCC và Cứu nạn cứu hộ thường niên 2023 tại tòa nhà Dreamland Bonanza – 23 Duy Tân, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Buổi diễn tập nhằm mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, đồng thời tuyên truyền, trau dồi kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy cho Ban quản lý tòa nhà cũng như Cư dân/ khách hàng đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà Dreamland Bonanza sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy nổ không may xảy ra. Theo đó, chương trình đã trang bị cho đội ngũ PCCC cơ sở và cư dân/khách hàng các kỹ năng cứu nạn và thoát hiểm, diễn tập PCCC với nhiều tình huống giả định.

Đặc biệt, rút kinh nghiệm từ vụ việc cháy chung cư mini tại Khương Hạ Thanh Xuân Hà Nội khiến 56 người tử vong. Các cán bộ chiến sỹ PCCC đã nâng cao nội dung diễn tập, bổ sung nhiều hoạt động phòng chống cháy nổ và xử lý tình huống khi có báo cháy tại khu vực tầng hầm có xe điện.

Các cán bộ chiến sỹ PCCC đã chia sẻ rất nhiều kiến thức quan trọng về cách phòng tránh cháy nổ, cách sử dụng thiết bị PCCC hiệu quả và các biện pháp an toàn khác khi tiếp xúc với xe điện. Hơn nữa còn tuyên truyền đến người dân về những khuyến nghị khi Cư dân sử dụng xe điện, các tiêu chuẩn an toàn, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ của phương tiện và tuân thủ Nội Quy, Quy định, để xe đúng khu vực của Tòa nhà.

Theo đánh giá của đơn vị quản lý tòa nhà và các lực lượng tham gia, buổi diễn tập đạt kết quả tốt, hệ thống kỹ thuật của tòa nhà hoạt động trơn tru, đặc biệt lực lượng PCCC tại cơ sở phát huy tốt vai trò nhiệm vụ và phối hợp nhuần nhuyễn xử lý các tình huống.

Sau buổi diễn tập, Ban quản lý tòa nhà cần tiếp tục tuyên truyền cho cư dân/khách hàng về kiến thức PCCC, nhằm nâng cao hơn nữa ý thức và trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ tại tòa nhà Dreamland Bonanza

Thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại Tòa nhà chính là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tải sản của khách hàng/cư dân, chủ đầu tư, góp phần gìn giữ an ninh trật tự khu vực. Đây cũng chính là lý do để Tòa nhà Dreamland Bonanza luôn được đánh giá là điểm an cư lý tưởng, an toàn, hạnh phúc tốt nhất tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

View: 967

scrolltop